Vụ ly hôn của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên được xét xử trong 2 ngày tới

Thứ ba, 19/02/2019 | 14:26 GMT+7

MINH TUẤN

Vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên dù tại tòa không nhìn mặt nhau nhưng phải đối mặt nhau trong 2 ngày để toà án phân xử vụ ly hôn.

Toà án Nhân dân TP.HCM vừa có quyết định đưa vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) ra xét xử trong hai ngày 20-21/2. Các quyết định triệu tập đã được Tòa tống đạt cho các bên liên quan.

Các luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt tại Tòa nhưng thiếu luật sư phía bà Thảo nên phiên Tòa ngày 29/1 đã hoãn.
Các luật sư của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có mặt tại Tòa nhưng thiếu luật sư phía bà Thảo nên phiên Tòa ngày 29/1 đã hoãn.

Trước đó ngày 29/1, Chủ tọa đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử theo trình tự sơ thẩm nhưng phiên Toà phải tạm dừng ngay sau đó vì thiếu vắng luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn Luật sư TP.HCM, bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo).

Theo đơn ly hôn của bà Thảo thì bà và ông Vũ kết hôn năm 1998, đăng ký kết hôn tại UBND phường Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và có với nhau 4 người con.

“Chúng tôi hạnh phúc, thương yêu nhau thật sự, cùng nhau tạo lập thương hiệu cà phê Trung Nguyên với Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc, chăm sóc con cái, nuôi dưỡng con cái”, bà Thảo viết trong đơn ly hôn và xác nhận họ từng có một thời rất hạnh phúc bên nhau.

Tuy nhiên, cũng theo đơn ly hôn thì những năm gần đây, giữa chúng tôi phát sinh mâu thuẫn trong tư tưởng, suy nghĩ về cuộc sống và đời sống vợ chồng, trong việc điều hành công ty và trong cách nuôi nấng, dạy dỗ con cái.

Phiên tòa ngày 29/1 cả hai vợ chồng
Phiên tòa ngày 29/1 cả hai vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên không nhìn nhau dù họ ngồi cùng hàng ghế đầu tiên.

“Mục đích hôn nhân không đạt, việc kéo dài tình trạng hôn nhân càng làm cho chúng tôi thêm đau khổ”, bà Thảo nêu.

Bà Thảo chấp nhận trực tiếp chăm sóc 4 đưa con chung, ông Vũ có trách nhiệm trợ cấp nuôi con và phân chia tài sản chung là hai nội dung trong đơn bà Thảo gửi Toà án Nhân dân TP.HCM.

Vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên được Tòa án TP.HCM thụ lý từ tháng 11/2015. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, cơ quan tư pháp áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, bảo vệ khối tài sản của ông Vũ và bà Thảo.

Từ khóa: