Vừa chào đời, một bé trai bị bỏ rơi ở Bệnh viện Thủ Đức

Thứ sáu, 15/02/2019 | 16:41 GMT+7

MINH TUẤN

Sau khi sinh con xong tại Bệnh viện quận Thủ Đức, người mẹ đã bỏ bé trai sinh non. Hiện nay em bé vẫn chưa có người thân tới nhận.

Ngày 15/2, theo thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), hiện nay các y bác sỹ của bệnh viện đang chăm sóc một bé trai kháu khỉnh hơn 2,2kg. Trước đó, vào ngày 14/1, một bé trai nặng 1.8 kg được sinh lúc 18 giờ 5 phút tại Khoa sản (Bệnh biện quận Thủ Đức) trong tình trạng suy hô hấp sơ sinh, thiếu cân, theo dõi màng trong.

Theo Vietnamplus, dựa vào CMND thư sản phụ mang theo khi tới bệnh viện tên là Phan Thị K.P sinh năm 1995, địa chỉ thường trú tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhập viện vì đau bụng. Khi đến bệnh viện chị Phụng chỉ mang theo CMND nhưng không có tiền.

Em bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh Vietnamplus.
Em bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện quận Thủ Đức. Ảnh Vietnamplus.

Theo Bệnh viện quận Thủ Đức, bé trai sau sinh bị suy hô hấp do sinh non đã chuyển lên khoa Hồi sức Nhi để theo dõi, còn chị Phụng được chuyển về khoa Sản nằm nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chị Phụng đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau để con lại đến nay đã được 1 tháng tuổi.

Tuy nhiên theo plo.vn, chị Phụng đã rời khỏi bệnh viện ngay hôm sau, để con lại bệnh viện.Các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện thay phiên nhau chăm sóc, góp tiền  mua sữa, quần áo cho bé. Hiện, bé được 2,2 kg, nằm một mình trong phòng chăm sóc của

Đơn vị hồi sức nhi dưới sự chăm sóc của đội ngũ y bác sỹ. Sau nhiều lần thất hứa việc đón bé và giờ đã không còn liên lạc được mẹ bé, Bệnh viện quận Thủ Đức đang chuẩn bị các thủ tục theo qui trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi, báo về công an địa phương.

Phía công an sẽ phát thông tin trên truyền hình, nếu không có người thân đến nhận, bé sẽ được chuyển sang trại mồ côi.

Từ khóa: