Xác định nguyên nhân ban đầu vụ 'xe điên' gây tai nạn liên hoàn ở Sài Gòn

Chủ nhật, 23/07/2017 | 11:13 GMT+7

LÝ SƠN - NGUYỄN SINH

Tài xế điều khiển xe ô tô gây tai nạn là Trần Văn Chánh (48 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương). Qua công tác kiểm tra, cơ quan Công an xác định người này không vi phạm nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

 

 

Khuya 22/7, hàng trăm người dân tập trung trên đường Hà Huy Giáp theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ tông xe liên hoàn khiến 2 người tử vong và 10 người bị thương. Nhiều người dân vẫn không khỏi sợ hãi khi chứng kiến cảnh tượng các nạn nhân đi xe máy nằm la liệt trên phố… sau khi bị ô tô “điên” mang BKS: 61A-388.07 húc văng hơn 10 xe máy và ô tô. Ngoài ra chiếc ô tô "điên" còn cuốn người vào gầm và kéo lê một đoạn đường dài. 

Tài xế điều khiển xe ô tô gây tai nạn là Trần Văn Chánh (48 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương). Qua công tác kiểm tra, cơ quan Công an xác định người này không vi phạm nồng độ cồn và âm tính với ma túy. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ông Chánh chạy tốc độ cao, lấn làn đường ngược lại.

Vụ tai nạn kinh hoàng lần đầu tiên thấy trong đời

Sau khi tai nạn vừa xảy ra, ngay lập tức nhiều người dân đi đường và người dân sống gần hiện trường cùng lực lượng chức năng có mặt, giúp đỡ các nạn nhân và nhanh chóng đưa họ đi cấp cứu.

Rất đông người dân có mặt theo dõi hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra đêm 22/7

Tại hiện trường có 2 người bị thương rất nặng, một người dân đã tham gia vào công tác cứu nạn, đồng thời gọi nhiều người đến hỗ trợ đưa nạn nhân này đi cấp cứu.  Tiếng hô hoán, điều động người dân xung quanh cứu người bị nạn vang lên khẩn trương tại hiện trường.

Ngoài ra, nhiều người dân khác cũng vội vàng kiểm tra người dưới các gầm xe ô tô. 

Anh Thanh, một nhân chứng tại hiện trường bàng hoàng khi kể lại sự việc diễn ra trong tích tắc mà khiến 2 người chết, 10 người bị thương

Anh Tô Văn Thanh, người dân sống gần hiện trường vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại cảnh vừa xảy ra tai nạn, mà đối với anh là khủng khiếp nhất từ trước đến nay.

“Tôi ngồi trong nhà thì bất ngờ nghe cái đùng, chạy ra thì thấy xe và người nằm la liệt, còn 4 ô tô thì nằm chụm đầu vào nhau, tôi cùng nhiều người dân nhanh chóng bê họ lên xe đưa đi cấp cứu. Có lẽ đây là vụ tai nạn kinh hoàng và lớn nhất mà tôi từng thấy” – anh Thanh kể.

Ngoài ra, nhiều nhân chứng khác cũng cho biết, chiếc ô tô “điên” đã kéo người vào gầm và đi được một đoạn và chỉ dừng lại khi tiếp tục tông 3 ô tô phía trước.

Theo diễn biến vụ tai nạn, trong đêm 22/7, ngoài một thanh niên 16 tuổi tử vong tại hiện trường, có 4 người nhập viện cấp cứu gồm 2 trẻ em nhỏ, một phụ nữ và một người đàn ông. Đến 23 giờ cùng ngày, thêm một người đàn ông đã tử vong do vết thương quá nặng.

Nhiều mảnh vỡ của phương tiện bung tung tóe trên đường

Ám ảnh, sợ hãi khi ra đường

Tại hiện trường, nhiều mảnh vỡ của các phương tiện văng tung tóe, bánh xe ô tô cũng rơi lăn lóc trên đường… Riêng các nạn nhân nằm bê bết máu. Bà Loan, ngụ quận 12 cho biết, nhìn cảnh tượng tai nạn này mà khiến bà lạnh người, giờ đi ra đường cũng không biết gặp nạn lúc nào.

"Trước khi gây tai nạn, chiếc xe ô tô 7 chỗ chao đảo liên tục, mà nó chạy với tốc cũng khá nhanh, không biết tài xế có xay rượu hay không?" – bà Loan nói.

Vụ tai nạn trên đường Nguyễn Biểu khiến 4 người bị thương, trong đó có một trẻ em

Đặc biệt, cùng vào đêm 22/7, cũng có một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khác xảy ra tại đường Nguyễn Biểu (quận 5, TP.HCM). Tại đây, một ô tô bán tải bất ngờ tông vào 2 xe máy chạy trên đường và tiếp tục lao về phía trước tông một loạt ba xe máy khác. Vụ việc cũng khiến ít nhất 4 người bị thương, trong đó có một trẻ em.

Từ khóa: