Thứ bảy, 14/12/2019

Xe có dán hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai sẽ không được đăng kiểm

Thứ hai, 15/07/2019 | 17:25 GMT+7

VIÊN VIÊN

Cục đăng kiểm Việt Nam vừa ra văn bản yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai.

Cục đăng kiểm Việt Nam nhận được công hàm của Đại sứ quán Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) về việc đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của cảnh sát Dubai - UAE được dán trên xe cơ giới tại Việt Nam.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu khi xe cơ giới vào kiểm định, nếu xe có dán hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai cũng như những logo và hình ảnh có không phù hợp với quy định thì các đơn vị tìm kiếm đề nghị chủ xe gỡ bỏ logo hình ảnh trước khi kiểm định.

Xe có dán hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai sẽ không được đăng kiểm
Xe có dán hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai sẽ không được đăng kiểm

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện những chiếc xe ôtô được người sử dụng dán logo cảnh sát Dubai hoặc tem đề-can kiểu rằn ri như xe quân sự.

Hầu hết những chiếc xe này đều có màu trắng nên việc thi công sao cho giống xe cảnh sát Dubai khá đơn giản. Các chi tiết nhận biết như phù hiệu, chữ Police và cả dãy số 999 số khẩn cấp gọi cảnh sát ở Dubai cũng được copy y chang.

Văn bản gửi các cục đăng kiểm
Văn bản gửi các cục đăng kiểm

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe có sự gia tăng, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định.

Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.

Từ khóa: