Thứ hai, 01/06/2020

Xiaomi Ấn Độ từ chối trách nhiệm khi Redmi Note 7S tự bốc cháy

Thứ tư, 20/11/2019 | 17:02 GMT+7

LAN ANH

Anh Chavhan Ishwar, một người đàn ông ở Ấn Độ cho biết chiếc điện thoại của anh là Redmi Note 7S mới mua đã tự dưng bốc cháy một cách bí ẩn.

Theo Gizmochina, Anh Chavhan Ishwar cho biết mình đã mua chiếc Redmi Note 7S vào ngày 3/10/2019, và nó hoạt động tốt cho tới ngày 2/11 thì đột nhiên bốc cháy trên bàn làm việc không rõ lý do.

Cụ thể, ngày 2/11 anh đã đặt chiếc Redmi Note 7S của mình lên trên bàn khi anh đang làm việc. Đột nhiên, có một mùi cháy trong văn phòng và hóa ra điện thoại mới của anh ta đang cháy. Vỏ trong suốt đã tan chảy và điện thoại rất nóng. Theo báo cáo, anh ta không sạc điện thoại và không bao giờ làm rơi hoặc xử lý sai thiết bị. 

Anh này đã liên hệ tới một cửa hàng ủy quyền của  Xiaomi  đã trình báo cũng như tìm nguyên nhân và để được bảo hành máy. Sau một vài ngày liên hệ, cửa hàng của Xiaomi cho biết chiếc Redmi Note 7S của anh không đủ điều kiện để được bảo hành.

Xiaomi Ấn Độ từ chối trách nhiệm khi Redmi Note 7S tự bốc cháy

Không hài lòng với câu trả lời, Chavhan Ishwar đã gọi điện trực tiếp tới Xiaomi và nhận được phản hồi. Lý do mà phía Xiaomi đưa ra là “Pin không thuộc diện được bảo hành”. Do đó hãng quyết định từ chối bảo hành và từ chối đổi mới cho anh. 

Xiaomi cho rằng trong trường hợp cụ thể này, sau khi kiểm tra cẩn thận, kết luận rằng thiệt hại đã gây ra do ngoại lực, và do đó, được phân loại theo "thiệt hại do khách hàng gây ra".

Xiaomi Ấn Độ từ chối trách nhiệm khi Redmi Note 7S tự bốc cháy

Mặc dù nguyên nhân của việc chiếc Redmi Note 7S tự bốc cháy vẫn chưa được làm rõ, nhưng cách hành xử của Xiaomi trong trường hợp này đã bị khá nhiều người chỉ trích. Việc pin smartphone bị cháy có thể do lỗi người dùng, nhưng cũng có thể do lỗi của nhà sản xuất. Vì vậy cần phải làm rõ nguyên nhân trước khi từ chối hoàn toàn trách nhiệm như cách của Xiaomi.

Chavhan cho biết anh vẫn không cảm thấy hài lòng với phản hồi từ Xiaomi và cho rằng sẽ khuyên mọi người nên tránh xa điện thoại của hãng này và tìm đến các thương hiệu tốt hơn. "Việc xảy ra với tôi hôm nay cũng có thể xảy ra với người khác". 

Từ khóa: