Xiaomi, Vivo và OPPO sẽ ra mắt ứng dụng giống AirDrop của Apple

Thứ ba, 20/08/2019 | 14:49 GMT+7

LAN ANH

Các nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc đang cùng hợp lực đế phát triển một nền tảng ứng dụng có khả năng chia sẻ file với tốc độ "siêu nhanh".

Theo Gizmochina, Huawei, Oppo, Vivo, và Xiaomi đang bắt tay thành lập liên minh, giúp các thiết bị chuyển, nhận tập tin trực tiếp với nhau dễ dàng hơn.

Theo liên minh này, những smartphone thuộc cả ba thương hiệu này sẽ sớm có thể truyền tệp với tốc độ lên tới 20 MBps mà không cần bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào, đảm bảo trải nghiệm truyền phương tiện liền mạch.

Xiaomi, Vivo và OPPO sẽ ra mắt ứng dụng giống AirDrop của Apple

Xét ở điều kiện lý tưởng, nó có thể truyền một bộ phim 720p thông thường từ điện thoại này đến một điện thoại khác với thời gian chưa đầy 2 phút.

Nền tảng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm open beta và dự kiến ra mắt công khai và cuối tháng 8 này. Ứng dụng sẽ giúp các thiết bị từ những nhà sản xuất khác nhau có thể gửi và nhận ảnh hay tài liệu chỉ bằng một cú vuốt hoặc chạm nhẹ.

Hơn nữa, nó còn hỗ trợ nhiều định dạng tệp như ảnh, video, bài hát, tài liệu, ... một cách nhanh chóng, ổn định và tiết kiệm.

Ngoài Xiaomi, OPPO, và Vivo, được biết hiện tại thì gã khổng lồ số 1 tại Trung Quốc là Huawei lại có ứng dụng chuyển dữ liệu của riêng mình, có tên là Huawei Share OneHop. Nhưng tính năng này chỉ áp dụng cho hai smartphone Huawei, hoặc giữa smartphone Huawei và laptop Matebook.

Do vậy, tính năng này có thể coi là một đối thủ cạnh tranh với AirDrop trên iPhone về tốc độ chuyển file.

Từ khóa: