Xích lô Sài Gòn lại "chặt chém" du khách

Thứ năm, 19/09/2019 | 08:37 GMT+7

TRÚC BÌNH (t/h)

Hai nữ du khách nước ngoài thuê xích lô đi loanh quanh trung tâm TP.HCM và bị chặt chém với giá 1,7 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, chiều 16/9, tại khu vực Hội trường Thống Nhất (quận 1, TP.HCM), hai nữ du khách người Philippines đón 2 chiếc xích lô đi tham quan khu quận 1 và quận 3. 

Sau đó 2 nữ du khach này dừng xuống xe tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (đường Võ Văn Tần, Q.3) và trả cho 2 người đạp xích lô 700.000 đồng, nhưng cả 2 người lái xích lô hăm dọa và đòi thêm 1 triệu đồng (tổng cộng là 1,7 triệu đồng).

Hai nữ du khách đi xích lô bị chặt chém .
Hai nữ du khách đi xích lô bị chặt chém .

Đến sáng 17/9, hai nữ du khách đến Công an quận 3 trình báo vụ việc. Sau khi nhận được thông báo, trưa cùng ngày, công an đã nhanh chóng tìm được 2 người chạy xích lô để đưa về trụ sở làm việc.

Được biết, 2 người đàn ông đạp xích lô “chặt chém" du khách được xác định là Trần Quý Vinh (47 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và Sầm Văn Dũng (47 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM).

Ông Sầm Văn Dũng và ông Trần Quý Vinh tại trụ sở Cơ quan công an làm việc.
Ông Sầm Văn Dũng và ông Trần Quý Vinh tại trụ sở Cơ quan công an làm việc.

Trong quá trình làm việc với Công an, ông dũng cho biết mình được du khách trả tiền công 200.000 đồng. Còn ông Vinh được trả 500.000 đồng.

Ông Vinh không đồng ý với số tiền trên nên đã có hành vi đe dọa 2 du khách và yêu cầu họ phải trả thêm. Khi nữ du khách móc ví thì ông Vinh giật 2 tờ 500.000 đồng và chia đôi cùng ông Dũng.

Về hành vi của hai Vinh và Dũng, Công an nhận định đây là vụ việc có dấu hiệu về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện tại, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thuộc Công an Q.3 cho biết đang củng cố hồ sơ, chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền, vì đây là vụ việc có yếu tố liên quan đến du khách nước ngoài.

Trước đó, một vụ việc tài xế xích lô chặt chém du khách tương tự cũng đã xảy ra. Vào ngày 6/8 Công an quận 1 (TP.HCM) đã ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản” đối ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4, TP.HCM) về việc chặt chém cuốc xích lô 5 phút dạo Sài Gòn với giá 2,9 triệu đồng đối với một du khách người Nhật Bản.

Từ khóa: