Xử lý người tung tin "vi khuẩn ăn thịt người" gây hoang mang dư luận

Thứ ba, 17/09/2019 | 15:23 GMT+7

DƯƠNG THỤY(t/h)

Tung tin đồn thất thiệt về 3 ca nhiễm khuẩn "vi khuẩn ăn thịt người" tại Quảng Bình, sự việc khiến nhiều người bàng hoàng và lo lắng.

Tin đồn “ vi khuẩn ăn thịt người” tại Quảng Bình xuất hiện từ chiều tối 16/9. Theo đó, tài khoản mạng xã hội Facebook có tên Hoàng Thanh Huyền đăng tải dòng trạng thái kêu gọi mọi người cảnh giác vì tại Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba (Quảng Bình) vừa có 3 ca nhiễm vi khuẩn ăn thịt người.

Thông tin trên lập tức gây xôn xao, hoang mang cho nhiều người, được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội khiến dư luận tại Quảng Bình thêm rúng động.

Hình ảnh chụp màn hình dòng trạng thái do Facebook Hoàng Thanh Huyền chia sẻ gây hoang mang dư luận.
Hình ảnh chụp màn hình dòng trạng thái do Facebook Hoàng Thanh Huyền chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Ngày 17/9, bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Phụ trách Khoa Vi sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba ở Đồng Hới (Quảng Bình) khẳng định: Trong thời gian vừa qua, tại bệnh viện không có trường hợp nào được cho là nhiễm vi khuẩn Whitmore "vi khuẩn ăn thịt người" như những thông tin mạng xã hội Facebook cá nhân tại Quảng Bình đã đăng tải.

Cùng vấn đề trên, ngày 17/9, Sở Y tế Quảng Bình đã có công văn khẳng định những tin đồn thất thiệt về sự xuất hiện của vi khuẩn Whitmore "vi khuẩn ăn thịt người" tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình khẳng định, hiện tại, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh hoàn toàn không tiếp nhận, điều trị ca bệnh nào được cho là nhiễm vi khuẩn Whitmore như dư luận đang đồn thổi.

Ngành y tế Quảng Bình đang chỉ đạo cơ sở y tế xã phường, thôn, bản… trên toàn tỉnh tuyên truyền cho nhân dân nhằm tránh những tin đồn thất thiệt gây nhiều hậu quả đối với xã hội.

Ảnh hưởng từ căn bệnh
Ảnh hưởng từ căn bệnh "vi khuẩn ăn thịt người".

Bà Đặng Thị Huyền Loan, Chánh Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình cho biết, chiều 16/9, một số trang Facebook đăng tải việc xuất hiện vi khuẩn Whitmore trên địa bàn, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình nhằm xác định chủ sở hữu các trang Facebook trên.

Công an tỉnh Quảng Bình đã có cuộc làm việc với các chủ nhân trang mạng xã hội, yêu cầu xóa các nội dung đăng tải.

Hiện tại, Sở đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục kiểm tra các thông tin, chia sẻ không chính xác về sự xuất hiện của "vi khuẩn ăn thịt người" và xử lý theo quy định của pháp luật".

Những thông tin không xác thực trên khi xuất hiện có có hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ, khiến nhiều người lo lắng.

Từ khóa: