YouTube Kids ra mắt tại Việt Nam, nội dung cho trẻ em, phu huynh quản lý

Thứ hai, 29/10/2018 | 10:42 GMT+7

H.Đ

Kênh video cho trẻ em YouTube Kids vừa được YouTube chính thức tung ra thị trường Việt Nam, cho phép phụ huynh quản lý nội dung và thời lượng dùng của trẻ.

YouTube hôm 27/10 chính thức công bố ra mắt ứng dụng YouTube Kids tại Việt Nam. YouTube Kids đã ra mắt thành công tại hơn 42 quốc gia, đạt hơn 70 tỷ lượt view, hơn 14 triệu người xem hàng tuần cùng hàng chục triệu lượt tải từ các gia đình và được đánh giá là một trong 5 ứng dụng hàng đầu dành cho trẻ em. Người dùng có thể tải ứng dụng miễn phí trên Google Play và App Store.

Trẻ nhỏ tham gia một tiết mục múa hát trong sự kiện ra mắt YouTube Kids tại Việt Nam.
Trẻ nhỏ tham gia một tiết mục múa hát trong sự kiện ra mắt YouTube Kids tại Việt Nam.

Kể từ khi ra mắt YouTube Kids lần đầu tiên vào năm 2015, đội ngũ YouTube Kids, đa số cũng là những bậc phụ huynh, đã không ngừng nỗ lực bổ sung các tính năng dành cho cả phụ huynh và trẻ nhỏ, cũng như thực hiện các cải tiến dựa trên phản hồi của cộng đồng.

YouTube nói rằng sẽ mang đến cho trẻ em Việt cơ hội để thỏa mãn trí tò mò bất tận của mình và học hỏi các chủ đề mới lạ cũng như giải trí lành mạnh thông qua YouTube Kids.

Ứng dụng sở hữu giao diện thân thiện với gia đình giúp dễ tìm kiếm các kênh dành cho trẻ em: điển hình như Kids TV Vietnam và các video mới từ ToyStation. YouTube Kids giờ đây có màu sắc rực rỡ hơn với các nhân vật biểu trưng cho những hiện tượng YouTube.

YouTube Kids được xây dựng như một phiên bản YouTube dành riêng cho gia đình, một nơi để trẻ em có thể thỏa mãn trí tưởng tượng và trí tò mò của mình.

Nền tảng này có video phù hợp sở thích của gia đình, chẳng hạn như Giải thích thuyết tiến hóa trong vòng 2 phút trên kênh Monster Box, những video yêu thích trên Song Thu Channel hoặc Kids TV Vietnam. Hãng phim hoạt hình Hàn Quốc, ICONIX, cũng vừa cho ra mắt kênh Tiếng Việt cho những nhân vật nổi tiếng của mình như Xe buýt Tayo và Chim cánh cụt Pororo.

YouTube cho biết đối tác và đội ngũ YouTube Kids sẽ mang đến những bộ sưu tập các kênh uy tín với sự đa dạng về chủ đề, từ nghệ thuật & thủ công đến âm nhạc, thể thao, học tập... Nhờ đó, phụ huynh có thể chọn lọc những kênh và đề tài muốn con mình tiếp cận.

YouTube Kids có các tuỳ chọn để phụ huynh có thể quản lý nội dung và thời gian online của trẻ.

Chẳng hạn, có thể tắt/mở chức năng tìm kiếm: Phụ huynh có thể tắt chức năng tìm kiếm trong ứng dụng YouTube Kids nhằm giới hạn nội dung/ chủ đề xem của con mình trong những kênh đã được đội ngũ YouTube Kids giám định. Điều này đồng nghĩa rằng kết quả tìm kiếm sẽ không bao gồm nội dung/chủ đề nằm ngoài những nội dung được cho phép của phụ huynh trên ứng dụng YouTube Kids.

Phụ huynh có thể lập nhiều tài khoản trẻ em cho các con của mình. Trẻ sẽ thích thú với việc có một tài khoản riêng với những video và gợi ý riêng. Tính năng này hữu dụng đối với các thiết bị được nhiều trẻ sử dụng chung.

Trẻ em thường muốn được độc lập, YouTube Kids cho phép thiết lập một mật khẩu cá nhân riêng, có thể ngăn em trai hoặc em gái truy cập tài khoản, nhưng phụ huynh vẫn có thể dùng mật khẩu của mình để đăng nhập vào ứng dụng.

Ứng dụng cũng có chế độ quản lý giờ tích hợp nhằm giới hạn thời gian xem của trẻ. Ứng dụng sẽ cảnh báo trẻ khi sắp hết thời lượng sử dụng.

theo Infonet

Từ khóa: